Thiết kế và thi công hồ cá KOI

Sở hữu hồ cá Koi đẹp và mang lại phong thủy may mắn, tài lộc là mong muốn của nhiều gia chủ. Vậy những yếu tố nào quyết định một hồ cá Koi đẹp? Làm sao để thiết kế thi công hồ cái Koi đẹp? Bài viết sau đây hãy cùng Thiên Anh KOI tìm hiểu để giải đáp các câu hỏi này nhé.

Yếu tố quyết định của một hồ cá koi đẹp

Khi thiết kế hồ cá Koi cần nắm được các yếu tố quyết định của một hồ cá Koi đẹp sau đây:

Hình dáng của hồ cá Koi

Hồ cá Koi có nhiều hình dáng đa dạng khác nhau và tùy vào từng không gian để lựa chọn hình dáng hồ cá cho phù hợp. Theo nhiều chuyên gia phong thủy tốt nhất nên thiết kế các hồ cá Koi theo hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyệt hoặc hình cánh cung. Lưu ý nên tránh chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật vì những góc cạnh của các hình này có thể mang đến sát khí ngoài ý muốn.

Kích thước hồ cá Koi

Kích thước hồ cá Koi cần đảm bảo yếu tố phong thủy và phù hợp với tổng thể cảnh quan của không gian mang đến sự hài hòa. Thông thường hồ cá Koi có kích thước chuẩn sẽ có chiều dài tối thiểu 2m, chiều ngang 0.8m.

Vị trí đặt hồ cá Koi

Vị trí hồ cá Koi chuẩn cần đảm bảo phù hợp với cảnh quan, công năng và chuẩn phong thủy. Vị trí chọn theo nguyên tắc Tả thanh long – hữu bạch hổ nghĩa là hồ cá đặt bên trái cửa nhìn ra và Minh đường tụ thủy nghĩa là hồ cá phải được làm dương về phía trước nhà.

Mực nước trong hồ

  • Mức nước khi thi công hồ cá Koi đạt chuẩn sẽ có quy chuẩn khác nhau. Đối với hồ cá ở trong nhà mực nước tối thiểu là 40cm; hồ cá Koi ngoài trời mực nước tối thiểu là 60cm.
  • Ngoài ra chất lượng nước phải đảm bảo độ trong không có tảo, độ PH từ 7 đến 7,5, không dịch bệnh và nước luôn tuần hoàn.

Loại cá Koi

Yếu tố quan trọng nhất quyết định một hồ cá Koi đẹp chính là loại cá Koi. Cá Koi thả trong hồ phải có thân hình đẹp, màu sắc sặc sỡ, các mảng màu sắc nét, khỏe mạnh không bị bệnh, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó cần chọn số lượng cá và màu sắc cá hợp với mệnh, tuổi của gia chủ để mang đến phong thủy tốt lành.

Quy trình thiết kế thi công hồ cá koi đẹp tại Cá Koi VN

Nội dung tiếp theo chúng ta sẽ cùng tham khảo cách thiết kế thi công hồ cá Koi đẹp:

Phác thảo bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Trước tiên cần phải tiến hành phác thảo bản vẽ thiết kế vì khi có thiết kế chuẩn thì thi công mới có thể chính xác và đúng chuẩn chi tiết. Bản vẽ thiết kế cần phải thể hiện đầy đủ các chi tiết gồm:

  • Hình dáng hồ cá Koi

  • Chiều sâu của lòng hồ

  • Hệ thống lọc cho hồ cá

  • Sử dụng hòn non bộ hay không?

  • Bố trí xung quanh…

Xử lý mặt bằng hồ cá Koi

Bước tiếp theo sau khi bạn là phác thảo xong bản thiết kế của hồ cá Koi là cần xử lý mặt bằng. Mục đích để mặt bằng thi công hồ cá được bằng phẳng, sạch sẽ và dễ thi công hơn, tiết kiệm thời gian.

Đào hồ cá Koi

Công việc đào hồ cá sẽ cần đến đội ngũ công nhân dùng cuốc, xẻng đào tạo phần miệng hố. Tiếp đến là định hình hồ chuẩn đúng kích thước và sử dụng máy múc đào hố. Lưu ý kích thước chuẩn của hồ cá Koi là:

+ Chiều dài tối thiểu 2m

+ Chiều rộng tối thiểu 0.8 đến 1m.

+ Chiều sâu tối thiểu 0.6 đến 1.6m

Máy múc sẽ thực hiện đào hồ tuy nhiên sau đó cần dùng các dụng cụ cần thiết để chỉnh sửa các góc cạnh của hồ cá cho đẹp mắt đồng thời tạo độ bằng phẳng trong hồ.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Lưu ý chăm sóc chữa bệnh cho cá KOI

Hiện nay, ngày càng có nhiều người yêu thích, tìm hiểu cá Koi để làm cảnh, trở thành thú vui trong nhà. Tuy nhiên, đối với nhiều người không biết cách chăm sóc thường sẽ tìm đến dịch vụ chăm sóc cá Koi. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này ngay trong…

Vệ sinh chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá KOI

Vệ sinh hồ cá Koi là điều nên làm định kỳ để đảm bảo hồ cá luôn sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe của cá. Tuy nhiên, vệ sinh hồ cá cần làm đúng quy trình để tránh làm ảnh hưởng đến đàn cá. Cùng tìm hiểu vì sao phải vệ sinh hồ cá,…

Cải tạo, sửa chữa hồ cá KOI đạt chuẩn

Để nuôi được những chú cá Koi khỏe mạnh thì người chơi cần phải bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc. Đặc biệt trong giai đoạn đầu, các hồ cá Koi cần phải cải tạo lại để đảm bảo chất lượng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ sửa…

messChatItem

Chat SMS

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone