Nhận biết cá KOI bị bệnh

Cá Koi nổi tiếng là một loại cá có cách chăm sóc cầu kỳ và sang chảnh bậc nhất. Người chơi cá Koi chắc hẳn cần bỏ ra rất nhiều công sức để có thể chăm sóc cho đàn cá của mình được khỏe mạnh. Nhận biết cá Koi bị bệnh từ sớm sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được những nguy cơ không đáng có. Cùng bài viết này tìm hiểu về những cách nhận biết cá Koi đang bị bệnh nhé.

Những dấu hiệu nhận biết cá koi đang bị bệnh

Khi bạn thấy cá Koi của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì rất có thể chúng đã mắc bệnh và cần được can thiệp về sức khỏe.

Bơi lội bất thường

Một con cá Koi khỏe mạnh thì nhất định phải có dáng bơi thẳng, mềm mại, không xiêu vẹo, bơi tạo ra tiếng động. Nhưng khi thấy có những biểu hiện như bơi siêu vẹo, dáng nơi không thẳng, hoặc đâm đầu và thành bể, thân không nổi được trên mặt nước thì có thể cá đã mắc bệnh. Khi cá đứng yên hoặc không cử động thì có thể bệnh của cá đã trở nên rất trầm trọng.

Cá KOI khi mắc bệnh thường có rất nhiều biểu hiện, điển hình như bơi lội bật thường

Cá thở nặng nề

Cá hô hấp bằng mang nên khi bạn thấy mang có những chuyển động bất thường thì rất có thể cá đã bị nhiễm bệnh. Những bệnh gây ra biểu hiện này thường xuất phát từ nguyên nhân là môi trường nước không đảm bảo. Nước bị nhiễm khuẩn làm ảnh hưởng đến cá. Đối với cá Koi thì nước sạch là yếu tố quan trọng nhất giúp cá sinh sống khoẻ mạnh. Vậy nên cần hết sức lưu ý khi thấy cá gặp vấn đề trong việc hô hấp.

Cá bỏ ăn

Chế độ dinh dưỡng của cá cũng rất quan trọng. Thường cá Koi ăn rất đúng giờ và đúng liều lượng. Nên khi thấy cá bỏ ăn hoặc ăn ít đột ngột thì có thể hệ tiêu hoá của chúng đang gặp vấn đề. Lúc này cần điều tìm ra nguyên nhân và điều chỉnh lại chế độ ăn cho cá.

Hình dáng cơ thể của có điểm bất thường

Cá Koi có giá trị cao là nhờ vào ngoại hình rất đẹp, thon gọn và mềm mại. Quan sát cá mỗi ngày không chỉ là cách để giúp chúng ta thư giãn mà còn là cách quan sát những biểu hiện bất thường của cá. Khi thấy cá có các biểu hiện về ngoại hình như lồi mắt, đục mắt, đầu sưng to, bụng phình to thì có thể cá đã bị các bệnh liên quan đến ký sinh trùng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Tuổi thọ của cá KOI

Một trong những vấn đề được nhiều người nuôi cá quan tâm hiện nay là tuổi thọ cá koi bao nhiêu. Bên cạnh đó là có những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của loại cá này. Tuổi thọ cá Koi bao nhiêu? Cá Koi có nguồn gốc từ Trung Hoa, thuộc họ…

Cá KOI nhảy lên mặt nước

Hiện tượng cá Koi nhảy lên mặt nước là hiện tượng không hiếm gặp. Đặc biệt là với những dân nuôi Koi chuyên nghiệp thì hầu như ai cũng biết. Vậy tại sao cá koi nhảy lên mặt nước và cách khắc phục như nào hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:…

Cá KOI bị nấm trắng

Bệnh nấm trắng trong cá Koi là nỗi lo lắng của những người yêu cá Koi. Cá chép koi bị nấm trắng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cá Koi mà còn làm mất đi sắc đẹp của cá. Cá Koi bị mắc bệnh nấm trắng có biểu hiện như thế nào và…

messChatItem

Chat SMS

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone